Top Ad unit 728 × 90

Tin mới

recentposts

Ngân hàng Nhà nước sẽ mua vàng để tăng dự trữ ngoại hối

- Để xử lý triệt để vàng hóa nền kinh tế và tận dụng nguồn lực vàng miếng trong dân, dự kiến thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tập trung xây dựng cơ chế mua vàng tăng dự trữ ngoại hối nhà nước.


Không dễ huy động vàng trong dân (ảnh minh họa)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, trong đó có một số nội dung liên quan đến quản lý thị trường vàng.

Theo văn bản này, để xử lý triệt để vàng hóa nền kinh tế và tận dụng nguồn lực vàng miếng trong dân, dự kiến thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tập trung xây dựng cơ chế mua vàng tăng dự trữ ngoại hối nhà nước.

Cũng theo văn bản này, việc xây dựng cơ chế mua vàng tăng dự trữ ngoại hối nhà nước sẽ là “kênh chính để huy động nguồn lực vàng trong dân nhằm mục tiêu chuyển hóa nguồn lực vàng để phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, đảm bảo các quyền hợp pháp của người dân đối với vàng miếng như mua bán, nắm giữ, được bảo đảm an toàn thông qua dịch vụ giữ hộ của các tổ chức tín dụng”.

Và cũng để nhằm đưa thị trường đi đúng “quỹ đạo”, Ngân hàng nhà nước cho biết cũng sẽ tổ chức lại mạng lưới mua, bán vàng miếng thông qua việc cấp phép cho các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Nghị định 24 được mua bán vàng miếng.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ phối hợp với Bộ Tài chính kiến nghị áp dụng các chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh vàng như quy định tại Nghị định 24, với mục tiêu giảm tình trạng “vàng hóa” trong nền kinh tế.


An Hạ 
Nguồn : Dân trí
Ngân hàng Nhà nước sẽ mua vàng để tăng dự trữ ngoại hối Reviewed by Unknown on 06:20 Rating: 5
All Rights Reserved by Mua bán cho thuê căn hộ , biệt thự TP HCM © 2014 - 2015
Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.