Top Ad unit 728 × 90

Tin mới

recentposts

Thắng cảnh du lịch tại TP Đà Lạt ( Phần 3 )

Chùa Linh Sơn


Vị Trí: Chùa tọa lạc số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt, trên một ngọn đồi cách trung tâm thành phố 700m về phía Tây Bắc, là một quần thể kiến trúc bao gồm nhiều công trình lớn nhỏ tọa lạc trên một quả đồi rộng chừng 4 ha.. Chùa được xây dựng từ năm 1936 – 1940 do công đức của bá tánh thập phương nhất là nỗ lực của hai ông Võ Đình Dung và Nguyễn Văn Tiến.


Con đường vào chùa rợp bóng hàng thông và cây sao cao vút – ngay trước sân chùa quý khách đã nhìn thấy tượng Quan Thế Âm đứng trên đài sen, bên trái chùa có ngôi bảo tháp cao ba tầng hình bát giác, còn bên phải chùa có những hòn giả sơn và bonsai tạo dáng thật đẹp. Nơi đây còn có một hồ nước nổi bật giữ đám cỏ xanh với những bông súng khoe sắc màu, những chú cá vàng bơi nhởn nhơ trông thật vui mắt.

Chùa có lối kiến trúc Á Đông, giản dị với hai mái xuôi, trên đỉnh mái có đắp đôi rồng uống lượn theo thế “ lưỡng long triều nhật”. Hai bên bật cấp dẫn vào chánh điện cũng có cặp rồng há miệng được chạm khắc công phu tượng trưng long thần hộ trì Phật pháp.

Bên trong chùa, điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chánh điện thờ Đức Thích Ca Mâu Ni đang tham thiền nhập định trên toàn sen – tượng bằng đồng nặng 1.250kg được đúc vào năm 1952.
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hiện đặt văn phòng tại đây.

Sau đây là một số hình ảnh của Chùa Linh Sơn . TP Đà Lạt :
Nguồn : Du lịch Đà Lạt

Thắng cảnh du lịch tại TP Đà Lạt ( Phần 3 ) Reviewed by Unknown on 09:58 Rating: 5
All Rights Reserved by Mua bán cho thuê căn hộ , biệt thự TP HCM © 2014 - 2015
Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.