Top Ad unit 728 × 90

Tin mới

recentposts

Thành phố 'không ôtô' của Trung Quốc

Được mệnh danh là “thành phố không ô tô”, song điều này không có nghĩa là xe ô tô không thể di chuyển ở đây, chỉ đơn giản điều đó là không cần thiết.

Hơn 7 triệu m2 tại ngoại ô Thành Đô (Trung Quốc) đang được quy hoạch để xây dựng một thành phố “xanh đúng nghĩa” cho hơn 80.000 dân và không ai trong số họ cần đến xe khi di chuyển. Đây là một dự án về một khu đô thị giảm thiểu tối đa tác động của con người đến môi trường.

Quy hoạch tổng thể của khu vực sẽ là hệ thống giao thông công cộng với tàu điện, các công viên sinh thái với khả năng xử lý nước thải và sản sinh năng lượng. Bên cạnh đó, các tòa nhà cũng được thiết kế để tận dụng tối đa năng lượng, đồng thời khai thác triệt để nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió mà Thành Đô là nơi lý tưởng cho kế hoạch này. Nhóm thiết kế đặt mục tiêu cắt giảm năng lượng tiêu thụ xuống 48%, nước là 58% và tạo ra chất thải ít hơn 89% so với các khu vực dân cư thông thường.Đảm nhiệm thiết kế sẽ là các kiến trúc sư của Adrian Smith + Gordon Gill ArchitectureĐịa điểm xây dựng sẽ là bên ngoài Thành Đô – thành phố với 17 triệu dân ở miền trung Trung Quốc.Quy hoạch tổng thể cho thấy bao quanh thành phố là khu đất nông nghiệp, thậm chí ý tưởng canh tác ngay trong các tòa nhà cũng được xem xét..Các tòa nhà cao tầng sẽ cung cấp chỗ ở cho 80.000 dânHệ thống tàu điện khiến ô tô trở nên không cần thiết.Các kiến trúc sư hy vọng biến các con đường luôn trở nên sôi động.


Sẽ có rất nhiều công viên, không gian mở và các khu vực công cộng.


Tất cả hướng đến mục tiêu “đi bộ” thay vì dùng xe hơi.Mạng lưới đường đi bộ dày đặc cho phép người dân tận hưởng cuộc sống thiên nhiên đầy đủ ở khu vực đồng quê và cả trong các khu rừng.Mặc dù vẫn được phép có ô tô, song người dân được khuyến cáo không nên dùng để đi trong trung tâm thành phố.Các tòa nhà được bố trí để tận dụng tối đa năng lượng gió.

VŨ VŨ
Theo BusinessInsider/Infonet
Nguồn :   Zing.vn
Thành phố 'không ôtô' của Trung Quốc Reviewed by Jack VN on 13:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Mua bán cho thuê căn hộ , biệt thự TP HCM © 2014 - 2015
Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.