Xắp Xắp Đà Lạt món ăn vặt ngon không thể nào quên

Xắp Xắp dường như đã không xa lạ với dân Đà Lạt . Một món ăn vặt ngon bên bờ Hồ Xuân Hương

>>> Xem thêm : Địa điểm tại Đà Lạt

Nếu bạn có dịp lên Đà Lạt sao không thử chạy đến Hồ Xuân Hương gần dốc Đinh Tiên Hoàng mà ăn thử món " Xắp Xắp "
Xắp Xắp Đà Lạt
Vừa ăn xắp xắp vừa ngắm cảnh đẹp Hồ Xuân Hương , Thanh Thủy , Thủy Tạ , .... người đạp vịt trên hồ .
Món " Xắp Xắp" bán dạo là chủ yếu không chỉ riêng gần Hồ Xuân Hương mà còn bán tại Ngã 5 đại học và còn ở nhiều nơi khác ,... hay cô Liễu hay đi bán dạo ( thâm niên ) ngon cực kỳ  Giá : 5 K / Đĩa muốn ngon và đầy đủ hơn thì 10 K / Đĩa

Xắp Xắp bên bờ Hồ Xuân Hương

Thành phần món Xắp Xắp  ( Thành phần chủ yếu tại Đà Lạt ) :
- Đu đủ thái sợi trên chiếc đĩa nhựa
- Vài miếng gan , phổi ,
- Vài miếng quế thái nhỏ
- Cho ớt  ( Nếu bạn không biết ăn ớt cũng nên cho vào một ít để cảm nhận được hương vị khó quên )
- Xịt nước mắm chua ngọt

Cách trình bày một đĩa Xắp Xắp
Cách thưởng thức :
- Trộn đều ( cho tất cả mọi thứ hòa lẫn vào với nhau )
- Gắp từng miếng

Xắp Xắp
Nếu bạn nhìn hình thì tưởng rằng đó là món " khô bò " ở Sài Gòn vì cũng là sợi đu đủ bào , nước mắm chua ngọt , phổi bò , gan , khô bò và vài lát quế thì bạn đã nhầm vì vị tại Đà Lạt rất khác , ăn một lần là nghiện luôn .

Một thú vị khác đó chính là cái tên " Xắp Xắp " chỉ có người Đà Lạt gọi như vậy , lý do đơn giản theo ý kiến cá nhân : cầm cây kéo cắt cắt ra tiếng liên tục ( không thuyết phục lắm ! ) . 

Hay " Cóc cóc " còn Sài gòn thì gọi là " Mì hoành thánh " vì người bán cóc cóc cầm 2 miếng sắt đập vào nhau cho thành tiếng thế là có tên " Cóc cóc - Đà Lạt "

Nếu bạn có cơ hội du lịch Đà Lạt thì tìm hiểu thêm nhiều món ngon với những cái tên lạ chỉ có người Đà Lạt mới gọi ! 

Nguồn hình ảnh : Internet





Tags: