Top Ad unit 728 × 90

Tin mới

recentposts

Phú Quốc thành đặc khu kinh tế: Thời cơ cho giới đầu tư

Tỉnh Kiên Giang vừa có kiến nghị, đề xuất Chính phủ áp dụng các cơ chế, chính sách phát triển đảo Phú Quốc thành đặc khu hành chính-kinh tế vào năm 2020, đồng thời áp dụng một số chính sách mở cho việc sở hữu đất đai của việt kiều và người dân.

Kiến nghị việt kiều được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất
Thông tin từ thông tấn xã Việt Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Thủ tướng Chính phủ kiến nghị Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết chuyên đề riêng về phát triển đảo Phú Quốc đến năm 2020.

Theo đó, tỉnh kiến nghị xem xét, phân bổ nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu đảo Phú Quốc từ nay đến năm 2015. Trước mắt, bố trí thêm 4.500 tỷ đồng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ để xây dựng hoàn thành các tuyến đường vòng quanh đảo phía bờ Tây, đường trục chính Nam-Bắc đảo và cầu Nguyễn Trung Trực.


Phú Quốc - đặc khu kinh tế tương lai

Bên cạnh đó, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu, tỉnh kiến nghị bố trí 2.500 tỷ đồng, chiếm 50% tổng nhu cầu vốn, đầu tư xây dựng các tuyến đường nhánh nối đường trục chính đến đường vòng quanh đảo hoặc đấu nối với các khu du lịch, khu đô thị-dân cư trọng điểm.

Tiếp đến, tổng vốn đầu tư các khu tái định cư từ nay đến năm 2015 khoảng 1.600 tỷ đồng; trong đó nguồn thu sử dụng đất nền tái định cư là 60%, kiến nghị hỗ trợ 40% còn lại để bù lỗ chi phí đầu tư.

Tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xúc tiến thủ tục thực hiện các dự án như Khu phức hợp khách sạn, vui chơi, giải trí có hoạt động kinh doanh casino, trung tâm thể thao quốc tế, trường đua; ban hành quyết định thành lập Khu kinh tế ven biển Phú Quốc; chỉ đạo, tạo điều kiện sửa đổi, bổ sung chính sách ưu đãi đầu tư cho Phú Quốc về thuế, nhà ở, đất ở và tài chính khác. Trong đó, thống nhất chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất cho các tổ chức kinh doanh khi chuyển mục đích sử dụng đất đáp ứng các điều kiện về ưu đãi đầu tư theo quy định.

Tỉnh cũng kiến nghị cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở trên đảo Phú Quốc theo định suất, người nước ngoài thường trú tại Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài được mua nhà ở và được thuê đất ở lâu dài trên đảo Phú Quốc. Ngoài ra còn một số cơ chế tài chính khác cho đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.

Điểm đến của các nhà đầu tư có tầm nhìn

Có thể nói, những cơ chế đặc biệt từ chính sách đang mở ra cho Phú Quốc nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Ngay sự kiện sân bay Quốc tế Phú Quốc được khánh thành vào tháng 12 tới với công suất 7 triệu khách/năm, đủ tiêu chuẩn phục vụ các loại máy bay hiện đại trên thế giới sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc làm thay đổi toàn diện bộ mặt kinh tế, xã hội của Phú Quốc nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Do đó, không ít nhà đầu tư có năng lực tài chính lẫn các nhà đầu tư nhỏ đều tranh nhau “xí phần” dự án tại đây.

Theo ông Lê Văn Thi - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: “Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư trên 200 dự án tại đảo Phú Quốc.”
Trong đó, Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato là một trong những dự án đáng chú ý trong lĩnh vực BĐS du lịch, nghỉ dưỡng trên hòn đảo xinh đẹp này do Công ty Cổ phần Chín Chín Núi làm chủ đầu tư và Tập đoàn Đất Xanh độc quyền phân phối.


Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato đã tạo điểm nhấn trên hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc

Dự án sở hữu một vị trí đẹp tại Bãi Trường là một trong những bãi biển dài và đẹp nhất Phú Quốc, với tổng diện tích 24,7ha bao gồm các phân khu chức năng hiện đại như biệt thự ven biển, resort cao cấp, spa, nhà hàng ven biển, khu cao ốc thương mại dịch vụ, khu motel…

Ngoài các tiện ích cao cấp như dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khu phức hợp thương mại, phố đi bộ… Sunset Sanato còn là dự án có cảng neo đậu du thuyền đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Phú Quốc.

Theo chia sẻ của ông Lê Minh Hoan - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp: “ Tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng của Phú Quốc thì không có gì phải băn khoăn nữa. Do đó, dự án Sunset Sanato nằm tại Phú Quốc là một vị trí thuận lợi, có quá nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển.”

Hoặc như chia sẻ của ông Trần Văn Toàn - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Chín Chín Núi: “Hiện dự án Sunset Sanato đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 khách hàng tiềm năng trên cả nước và con số này đang không ngừng tăng lên theo từng ngày.”

Rõ ràng, có lý do để nhìn nhận Phú Quốc sẽ là điểm đến cho các nhà đầu tư có tầm nhìn và những khách hàng muốn sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng “second-home” cho đặc khu kinh tế tương lai.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Theo phê duyệt quy hoạch tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng đảo này phát triển bền vững; hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng và quốc gia. Từng bước xây dựng Phú Quốc trở thành một thành phố biển-đảo, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á.Bằng Linh
Nguồn : Dân Trí 
Phú Quốc thành đặc khu kinh tế: Thời cơ cho giới đầu tư Reviewed by Unknown on 07:40 Rating: 5
All Rights Reserved by Mua bán cho thuê căn hộ , biệt thự TP HCM © 2014 - 2015
Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.