Top Ad unit 728 × 90

Tin mới

recentposts

Thắng cảnh du lịch tại TP Đà Lạt ( Phần 7 )

Chùa Linh Quang

>>> Xem thêm : Địa điểm tại TP Đà Lạt

Chùa có lối kiến trúc cổ, mái chồng cong, trên mái hình long, lân, quy, phụng được gắn bằng những mảnh sành đủ màu sắc. Chùa do Hoà thượng Thích Nhân Thứ tạo lập vào năm 1931, sau đó được các hoà thượng trụ trì kế tiếp trùng tu, đặc biệt là vào năm 1958 và năm 1972 dưới thời Hòa thượng Thích Minh Cảnh trụ trì. Chính điện thờ đức phật Thích ca, hai bên là Bồ tát Quán Thế Âm và Hộ Pháp. Trong khuôn viên chùa có khu vườn tháp mộ. Chùa được xem là ngôi Tổ đình đầu tiên của thành phố Đà Lạt.

 

Tổ đình Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên, nơi đặt nền móng khơi nguồn đạo Phật tại Đà Lạt-Lâm Đồng. Ngôi chùa do ngài Hoà Thượng thượng Nhơn hạ Thứ thuộc dòng Lâm Tế đời thứ 43 đã đặt chân đến Đà Lạt và khai sơn vào năm 1921. Hơn một thế kỷ trước, nơi đây chỉ là rừng thiên thú dữ ở, quanh năm sương mù, rét lạnh, dân cư thưa thớt.

Sau khi tìm được một khu đất hẻo lánh rộng một hecta, trên một ngọn đồi chưa có người khai phá, ngài dừng chân và dựng một thảo am tranh và đặt tên hiệu là Linh Quang Tự. Ngài bắt đầu hoằng dương chánh pháp khai nguồn đạo Phật tại Đà Lạt-Lâm Đồng(lúc này còn mang tên Đồng Nai Thượng). Vì thế chùa Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên và là Tổ Đình của Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng.

Sau đây là một số hình ảnh khác của Chùa Linh Quang . TP Đà Lạt :

 


Nguồn : Du lịch Đà Lạt
Hình Ảnh Sưu tầm
Thắng cảnh du lịch tại TP Đà Lạt ( Phần 7 ) Reviewed by Unknown on 10:21 Rating: 5
All Rights Reserved by Mua bán cho thuê căn hộ , biệt thự TP HCM © 2014 - 2015
Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.